THỜI GIAN BÀN GIAO DỰ ÁN:

Đang bàn giao

Cơ hội và thách thức từ nhà cao tầng

Một trong số các phân khúc bất động sản nhận được nhiều sự quan tâm đầu tư và tìm mua của đông đảo khách hàng là nhà ở cao tầng. Với hình thức bất động sản này, các vấn đề an sinh, giải quyết nhu cầu nhà ở cho đông đảo tầng lớp nhân dân có thể được giải quyết triệt để và nhanh chóng. Tuy nhiên, có nên cấp phép thi công hàng loạt, đặc biệt tại những khu vực trung tâm hay không lại là điều nên xem xét và cân nhắc kỹ lưỡng. Bởi nó mang lại nhiều cơ hội cũng như không ít thách thức cho cộng đồng.

Cơ hội và thách thức từ nhà cao tầng

Cơ hội và thách thức từ nhà cao tầng

Cơ hội rộng rãi nhờ các dự án cao tầng

Sự ra đời của nhiều dự án cao tầng tại nhiều địa bàn khu vực trong thời gian qua tại thành phố Hồ Chí Minh mang lại nhiều cơ hội phát triển cho một số ngành nghề kinh tế- xã hội khác nhau. Có thể hình dung một cách đơn giản như sau:

  • Các nhà ở cao tầng mang lại một cộng đồng dân cư đông đảo, từ đó gia tăng mức độ sử dụng các nhu cầu thiết thực hằng ngày của người dân cũng như mức độ trải nghiệm các dịch vụ tiện ích trong xã hội. Chính yếu tố này góp phần đẩy mạnh sự tăng trưởng kinh tế cũng như các ngành nghề khác nhau cho từng khu vực. Không chỉ là các ngành nghề kinh tế, kinh doanh thương mại với sự phát triển của đa dạng mặt hàng thông qua doanh số bán mà còn là sự tăng trưởng mạnh mẽ của các dịch vụ xã hội kèm theo.
  • Nhà ở cao tầng kích thích sự ra đời của nhiều ngành nghề mới mẻ tại các tầng trệt thương mại hội tụ đủ điều kiện để triển khai hàng loạt các hoạt động kinh doanh dịch vụ đa dạng. Qua đó, góp phần vào sự phát triển chung của toàn khu vực- nơi các dự án cao tầng đã, đang và sẽ hiện diện.
  • Hiệu quả sử dụng đất đô thị cũng vì thế tăng lên đáng kể, số lượng các văn phòng, khách sạn cũng tăng theo với hệ thống tiện ích đa dạng, đáp ứng nhu cầu của cư dân.

Thách thức lớn từ quá nhiều dự án cao tầng

Tuy mang lại nhiều tín hiệu tích cực cho sự đi lên của nhiều ngành nghề, nhưng sự xuất hiện ồ ạt của quá nhiều dự án cao tầng cũng là một thách thức không hề nhỏ cho nhiều lĩnh vực khác, trong đó có sự xuống cấp rõ rệt của hạ tầng.

Thực tế cho thấy hạ tầng của thành phố Hồ Chí Minh hiện đã cũ kỹ và quá tải ở nhiều nơi, dẫn đến tình trạng tắc đường cục bộ, nhất là những giờ cao điểm và hiện trạng ngập lụt trầm trọng ở một số khu vực, gây cản trở giao thông cũng như ảnh hưởng đến những hoạt động thường nhật của cư dân.

Bên cạnh đó, sự ra đời quá nhiều các dự án cao tầng cũng đồng nghĩa với lượng cư dân tập trung vào khu vực đó nhiều lên đáng kể, hiệu suất sử dụng năng lượng tăng cao, dẫn đến sự ô nhiễm môi trường, mất căn bằng năng lượng giữa các các khu vực, đồng thời gây nên nhiều hệ quả không đáng có trong việc giải quyết các vấn đề xã hội phát sinh.

Như vậy, việc ra đời các dự án cao tầng ngày càng nhiều mang lại không ít vấn đề cần phải xem xét và nghiên cứu kỹ lưỡng cho các nhà chuyên môn. Vấn đề là nên kiểm soát và điều chỉnh như thế nào để việc cấp phép xây dựng các tòa nhà cao tầng được hợp lý, thích ứng với sự phát triển kinh tế- xã hội của từng khu vực. Đây là một cơ hội lớn và cũng đồng thời là thách thức không hề nhỏ với các cấp ban ngành cũng như cho toàn xã hội nói chung.

Nguồn: http://duanmoonlightresidences.com

Rate this post

Bạn đang xem: Cơ hội và thách thức từ nhà cao tầng trong

News latest

GIỮ CHỖ CĂN HỘ DỰ ÁN CONDOTEL QUY NHƠN MELODY

HƯNG THỊNH QUY NHƠN MELODY GIỮ CHỖ CĂN HỘ DỰ ÁN CONDOTEL QUY NHƠN MELODY ĐẦU TƯ Quy Nhơn Melody ngay giai đoạn đầu tháng...

Đầu tư Biệt thự Summer Land Resort Phan Thiết cần lưu ý điều gì?

Đầu tư Biệt thự Summer Land Resort Phan Thiết hay bất cứ dự án khu nghỉ dưỡng nào các nhà đầu tư cùng quý khách...

Ý Nghĩa 18% Mật độ xây dựng biệt thự Hà Đô Dragon City

Các nhà đầu tư vấn luôn "khoe" với khách hàng về mật độ xây dựng thấp. Vậy con số 18% của mật độ xây dựng...

Vị trí “vàng” của dự án khu đô thị Hà Đô Dragon City Hoài Đức

Tìm hiểu về thông tin dự án biệt thự liền kề Hà Đô Dragon. các nhà đầu tư và khách hàng mua lẻ đều dễ...

Có nên mua nhà liền kề Vân Canh khu đô thị An Lạc?

Thông tin dự án khu đô thị An Lạc được quảng bá khắp các trang mạng, chúng ta có thể tìm kiến dễ dàng, những...

loading